Doanh nghiệp
Hotline: 1800 1260

Hội thảo ứng dụng CNTT trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao

Ngày 24 tháng 05 năm 2019, tại Sóc Trăng, Ban Khách hàng Tổ chức Doanh nghiệp đã tổ chức hội thảo ứng dụng CNTT trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao với sự tham dự của 130 đối tác, khách hàng là đại diện các Sở/Ban/Ngành và các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn 22 tỉnh Miền Nam.

Trong thời gian vừa qua, tòan hệ thống Khách hàng Doanh nghiệp đã nỗ lực triển khai và phát triển bán hàng hiệu quả các dịch vụ CNTT trong ngành nông nghiệp, tiêu biểu là các dịch vụ VNPT Check và VNPT Agri.
Tại hội thảo, các chuyên gia giới thiệu 02 giải pháp: Nông nghiệp thông minh (VNPT Smart Agri) và Tem truy xuất nguồn gốc hàng hóa (VNPT Check). Giải pháp VNPT Smart Agri hỗ trợ nông dân, chủ trang trại sản xuất theo chuỗi khép kín của nông nghiệp xanh và thông minh nhằm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm. Giải pháp ứng dụng phần mềm và phần cứng được thiết kế để giám sát toàn bộ quá trình từ sản xuất đến thu hoạch, chế biến và vận chuyển theo chuẩn thiết kế định hướng trang trại ứng dụng công nghệ cao.
VNPT Check là dịch vụ tổng thể được tích hợp giữa: Giải pháp tự sinh mã tem điện tử và in tem điện tử trên sản phẩm do doanh nghiệp sản xuất & ứng dụng VNPT Check (trên điện thoại di động thông minh) có thể quét được mã tem trên sản phẩm. Người tiêu dùng trực tiếp thu thập đầy đủ thông tin về món hàng đã mua, truy ngược dòng từ thành phẩm cuối cùng về nơi sản xuất ban đầu, rà soát từng công đoạn trong chế biến và phân phối. Đồng thời, các doanh nghiệp tham dự hội thảo đã giới thiệu hơn 200 sản phẩm đã được dán tem điện tử VNPT Check của VNPT đến các đại biểu tham dự.

Hiện nay trên toàn quốc VNPT Check đã được triển khai cho trên 5.000 doanh nghiệp với sản lượng tem lên đến hàng 100 triệu cái và được áp dụng rộng rãi tại các địa phương trong cả nước như Lạng Sơn, Tuyên Quang, Bắc Giang, Thái Bình, Đà Nẵng, Kon Tum, Cần Thơ, Bến Tre, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Cà Mau... trên nhiều đặc sản nông nghiệp địa phương đem lại hiệu quả cao cho các doanh nghiệp, hộ gia đình cũng như nhận được phản hồi tích cực từ người tiêu dùng.
Với những tính năng ưu việt, dịch vụ VNPT Check vinh dự nhận được Giải Vàng giải thưởng sáng tạo trong phần mềm tiện ích phục vụ kinh doanh tại Giải thưởng Kinh doanh quốc tế Stevie Awards năm 2019.
Theo đánh giá của các chuyên gia tiềm năng phát triển nông nghiệp thông minh ở Việt Nam là rất lớn, nhất là khi ứng dụng khoa học công nghệ cao như IoT, Blockchain, Big Data… vào sản xuất, chế biến và phân phối sản phẩm nông nghiệp. Đây cũng là định hướng phát triển dịch vụ của Tập đoàn VNPT đáp ứng xu hướng dịch chuyển mạnh mẽ của cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 hiện nay. Từ đó, mở ra cơ hội bán hàng và chiếm lĩnh thị trường Khách hàng doanh nghiệp đang còn nhiềm tiềm năng hiện nay.

VNPT 2017. All rights reserved. Cơ quan chủ quản: Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông.